4 động tác bóng rổ cơ bản cho người mới

Hiện nay, khi nền thể thao của Việt Nam ngày càng phát triển, việc tham gia tập luyện một môn thể thao nào đó trở nên dễ dàng hơn. Thay vì chơi bóng đá hay bơi lội, nhiều bạn trẻ lại chọn cho mình môn bóng rổ vì độ “chất” của nó. Không những vậy, chơi bóng rổ thường xuyên giúp trẻ em cải thiện đáng kể chiều cao cũng như tăng cường sức khỏe. Việc tập luyện bóng rổ là cả một quá trình khổ luyện cần cù, siêng năng. Không những chỉ tập luyện trên lớp mà ở bất cứ nơi nào có thể là bạn phải luyện tập để làm chủ được quả bóng. Sau đây, xin mời các bạn cùng khui thùng 4 động tác bóng rổ cơ bản sau đây nhé

 

Đập bóng tại chỗ bằng hai tay

Đây là một trong những động tác bóng rổ cơ bản cho người mới tập quan trọng nhất, như một bài học nhập môn. Mục đích của động tác này là giúp người chơi kiểm soát hoàn toàn quả bóng mà không cần phải nhìn. Việc tập luyện động tác này cũng vô cùng đơn giản: đặt một chân trước một chân sau, giữ lưng thẳng, mắt nhìn thẳng về trước, tay đập bóng lên xuống. Một lưu ý nho nhỏ là tay đập bóng luôn luôn giữ sát bóng với mặt đất để tránh bị trượt bóng. Nếu bạn thuận tay phải thì mỗi ngày tập tay phải 500 cái, còn tay trái thì 1000 cái, nhưng nếu thuận tay trái thì tập ngược lại. Đổi tay khi cảm thấy bị mỏi, đặc biệt chú ý là không được nhìn bóng. Các bạn hãy tập luyện thường xuyên trong vòng 6 tháng nhé.

Một số động tác bóng rổ cơ bản cho người mới

Một số động tác bóng rổ cơ bản cho người mới

Đập bóng chữ V tại chỗ

Khi đã quen với việc đập bóng bằng hai tay, bạn hãy nâng lên mức độ cao hơn là đập bóng chữ V tại chỗ. Đây là một động tác bóng rổ cơ bản cho người mới quan trọng, tạo nền tảng để dẫn bóng qua người vè sau. Cách thực hành động tác này như sau: chân dạng ra kiểu xoạc ngang lưng, mắt nhìn thẳng về trước, di chuyển bóng qua lại bằng 2 tay, tạo thành hình chữ V trước mặt. Khi tập luyện, bạn nhớ giữ cho bóng thật thấp, cố gắng từ từ đẩy nhanh tốc độ di chuyển của bóng. Chúng ta nên tập động tác này khoảng 1000 lần mỗi ngày nhé.

 

Động tác bóng rổ cơ bản – Dẫn bóng

Khi tập luyện những động tác cơ bản đầu tiên được vài tháng thì khi đó khả năng điều khiển bóng của bạn đã có. Lúc này bạn sẽ chuyển qua một động tác bóng rổ cơ bản cho người mới nữa đó là dẫn bóng. Việc thực hiện động tác này không có một lý thuyết hay theo một quy luật nào cả. Tất cả chủ yếu phụ thuộc vào khả năng của mỗi người và mức độ thành thục của những động tác trước. Cố gắng chạy thật nhanh nhưng vẫn khống chế được quả bóng thì bạn đã thành công. Hãy nhớ rằng mắt luôn nhìn về phía trước, không nhìn vào bóng.

 

Các động tác bỗ trợ khác

Việc tập luyện các động tác bổ trợ cũng là một động tác bóng rổ cơ bản mà người mới cần luyện tập. Các động tác này giúp tăng cường khả năng cảm nhận bóng cũng như tăng độ nhậy trong lúc chuyền bóng. Đầu tiên, chúng ta có thể tập vòng bóng qua lưng hoặc hai chân bằng cả hai tay. Tiếp theo, tập chuyền bóng liên tục giữa hai tay phía trước mặt. Yêu cầu của các động tác trên là không được để cho bóng rơi xuống đất. Khi tập luyện, cố ý nâng biên độ di chuyển của bóng lên cang nhanh càng tốt.

Hãy bắt đầu tập luyện với những động tác bóng rổ cơ bản cho người mới

Hãy bắt đầu tập luyện với những động tác bóng rổ cơ bản cho người mới

Trên đây là một số động tác bóng rổ cơ bản cho người mới dành cho những người tự tập luyện hay mới chơi bóng. Nhưng việc tự tập luôn luôn gặp khó khăn hơn, vậy tại sao không đăng kí ngay cho bé khóa học bóng rổ bằng tiếng Anh ED-Balls. Khi đến với ED-Balls, học viên luôn được đội ngũ HLV và trợ giảng người nước ngoài chỉ dạy bài bản, tận tình theo giáo trình chuẩn quốc tế. Ngoài ra, còn truyền cho bé ngọn lửa đam mê dành cho quả bóng, giao lưu kết bạn nhiều hơn. Hơn hết nữa, khóa học còn giúp con bạn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy liên hệ ngay với ED-Balls để nhận những thông tin ưu đãi cực hấp dẫn nhé.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn