Bạn đã thực sự biết xem trận đấu bóng rổ chưa?

Bạn có biết tầm quan trọng của việc xem trận đấu bóng rổ? Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có thể đạt được level cao như vậy? Đáp án là: “Kinh nghiệm”. Chỉ có hai cách giúp bạn có được kinh nghiệm đó. Hoặc là luyện tập thật chăm chỉ trên sân ngày đêm. Hoặc bạn có thể vượt lên nhanh chóng bằng cách sử dụng não bộ của mình và đơn giản nhất là xem trận đấu bóng rổ theo cách chuyên nghiệp

ED-Balls sẽ cho bạn thấy một số yếu tố cần chú ý khi xem trận đấu bóng rổ giúp bạn hiểu được trận đấu một cách rõ ràng chứ không chỉ dừng lại ở việc xem bảng điểm.

Đầu tiên, hãy hỏi bản thân bạn những câu hỏi sau khi xem trận đấu:

Một: Tôi có hiểu hết chiến thuật và những bước di chuyển trên sân không?

Hai: Tôi có thể đoán trước được pha di chuyển và tính huống sắp đến không?

Ba: Tôi có nhận ra các lựa chọn và quyết định đúng hay sai?

Bạn đã thực sự biết xem trận đấu bóng rổ chưa?

Bạn đã thực sự biết xem trận đấu bóng rổ chưa?

Sau đó bạn hãy áp dụng những điều này mỗi khi xem một trận bóng nhé:

Nên nhớ rằng, bạn xem trận đấu càng nhiều trận bóng rổ càng tốt. Không phải xem với tư cách là fan mà là một cầu thủ. Điều này rất quan trọng. Bạn cần chú ý vào rất nhiều khía cạnh khác.

Thứ nhất, nếu bạn là SG – Hậu vệ ghi điểm? Vậy hãy nhìn hậu vệ yêu thích của mình để xem anh ấy hoặc cô ấy ném bóng như thế nào. Đó là pha dẫn bóng hay là dùng người che chắn? Họ đã dùng người che chắn như thế nào? Họ đã thực hiện tấn công ra sao trước hàng thủ? ….

Thứ hai, nếu bạn là C – trung phong? – Thì hãy xem cầu thủ nhận bóng thế nào? Chú ý vào cách mà họ dùng cơ hội để giành lợi thế. Họ sử dụng chiêu gì khi họ quay lưng lại với rổ; và ở vị trí nào có thể úp rổ,…

Và nếu bạn là hậu vệ dẫn bóng? Hãy đặc biệt chú ý vào cách mà PG kiểm soát cả đội bóng. Hãy học cách mà họ thiết lập đợt tấn công và cách mà họ sáng tạo các tình huống cho bản thân họ và cả đội bóng của họ.

Bạn đã thực sự biết xem trận đấu bóng rổ chưa?

Bạn đã thực sự biết xem trận đấu bóng rổ chưa?

Trên đây là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn luyện tập kể cả khi không có mặt ở trên sân. Hoặc nếu bạn chỉ fan, thì điều này cũng giúp bạn có được cái nhìn thấu đáo hơn trong một trận bóng rổ. Hãy tận hưởng và áp dụng ngay nhé!


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn