Bí quyết chiến thắng trong bóng rổ bằng đội hình siêu tấn công

Yếu tố quyết định sự thành bại của đội bóng chính là chiến thuật trong mỗi trận đấu. Một đội bóng nếu phối hợp ăn ý thì sẽ ghi điểm và phòng thủ tốt hơn. ED-Balls sẽ giúp bạn tìm hiểu những chiến thuật bóng rổ cơ bản cũng như hiệu quả nhất. Đặc biệt là Đội hình siêu tấn công PG; SG; C – Một đội hình tấn công đa dạng và biến hóa gần như không thể cản phá.

Một vài thuật ngữ trong đội hình siêu tấn công
  • PG (Point Guard): Hậu vệ dẫn dắt banh
  • SG(Shooting Guard): Hậu vệ ghi điểm
  • C (Center): Trung phong
Bí quyết chiến thắng trong bóng rổ bằng đội hình siêu tấn công

Bí quyết chiến thắng trong bóng rổ bằng đội hình siêu tấn công

Nhiệm vụ của các vị trí:

Thứ nhất, Vị trí C (Center): Nhiệm vụ chính là yểm trợ cho PG và SG di chuyển lên rổ và ném rổ, ngoài ra khả năng box out (cản không cho đối phương đến gần rổ) để rebound (tranh bóng bật bảng) cũng vô cùng quan trọng, điều này sẽ tạo tâm lý thoải mái cho các tay ném ở vòng ngoài.

Nhiệm vụ tiếp theo của C trong đội hình này là  đánh 1-1 với đối thủ, khi áp lực ở phía trong đủ lớn để đối phương phải lui vào để hỗ trợ, thì chính là cơ hội cho những xạ thủ hàng ngoài.

Thứ hai, Vị trí PG (Point Guard): Trong đội hình siêu tấn công này PG luôn là bộ não chỉ huy, nhận định về đội hình phòng thủ của đối phương để đưa ra những miếng đánh hợp lý trong từng thời điểm, điều tiết nhịp độ trận đấu lúc nhanh lúc chậm và tất nhiên sẽ thực hiện những pha dứt điểm khi mà đối phương lơ là.

Thứ ba, Vị trí SG (Shooting Guard): Con át chủ bài trong đội hình, di chuyển hợp lý và thông minh, tự tạo cho mình khoảng trống để thực hiện những pha 3 điểm chết người.

Bí quyết chiến thắng trong bóng rổ bằng đội hình siêu tấn công

Bí quyết chiến thắng trong bóng rổ bằng đội hình siêu tấn công

Về mặt chiến thuật
 
 Thứ nhất, khi trận đấu bắt đầu C sẽ di chuyển vào phía trong vòng, còn SG và PG thi đấu phía vòng ngoài, khi bóng dồn vào cho C lập tức C sử dụng đòn tì đè để đánh 1-1 với đối phương, 2 cầu thủ vòng ngoài sẽ di chuyển để tìm khoảng trống. Nếu có thể đánh 1-1, C sẽ đánh còn nếu không được thì tìm đường truyền hợp lý để vòng ngoài dứt điểm ở khoảng cách trung bình hoặc xa.

Thứ hai, khi trận đấu bắt đầu SG di chuyển ra góc sân, C và PG đánh thành 1 cặp, C sẽ yểm trợ cho PG di chuyển, cặp này sẽ đánh ở khu vực cao xa rổ. Còn nếu C của đối phương không lên phòng thủ, với 1 yểm trợ PG có thể thực hiện 1 cú ném trung bình vô cùng thoáng. Và nếu C đối phương lên với tốc độ PG có thể lướt qua C và lên rổ, nếu người kèm SG về bù người thì PG sẽ chuyền ra để SG ném 3 điểm.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn