Mẹo bảo quản trang phục thể thao cho bé

Một bộ trang phục thể thao được bảo quản tốt sẽ giúp bé thêm phần tự tin và thoải mái khi vận động đấy. Vì vậy hãy xem ngay những cách bảo quản trang phục thể thao cực hay ho sau đây nhé, chắc chắn sẽ giúp cho các mẹ nhiều lắm đấy.

 

Bất cứ loại quần áo nào cũng cần có sự bảo quản một cách kỹ lưỡng để đảm bảo sự bền bỉ cũng như sự thoải mái cho người mặc. Đặc biệt với các bé nhỏ thì việc bảo quản trang phục lại càng được lưu ý hơn bởi da bé khá nhạy cảm, sẽ dễ bị kích ứng hoặc dị ứng nếu như quần áo không được bảo quản đúng cách. Bài viết sau đây sẽ gửi đến các mẹ những mẹo để bảo quản trang phục thể thao hiệu quả, giúp bé thêm tự tin khi tham gia các hoạt động thể thao nhé.

Để bé luôn thoải mái nhất có thể khi vận động, hãy xem ngay những cách bảo quản trang phục thể thao sau đây nhé

Để bé luôn thoải mái nhất có thể khi vận động, hãy xem ngay những cách bảo quản trang phục thể thao sau đây nhé

Sử dụng nước làm mềm vải

Đây hiển nhiên là một trong những cách bảo quản trang phục thể thao cho bé mà các mẹ đều nên sử dụng. Bởi nước làm mềm vải, như chính tên gọi của chúng, sẽ có tác dụng giúp cho trang phục mà bé mặc trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn, tạo cho bé sự thoải mái khi vận động. Ngoài ra, khi chơi thể thao nhiều thì bé sẽ dễ ra mồ hôi và khiến cho quần áo có mùi khó chịu, chính những loại nước làm mềm vải này cũng sẽ làm biến mất những mùi đó và đem đến một hương thơm thật êm dịu cho bé.

Không chỉ giúp bảo quản trang phục thể thao tốt hơn mà các loại nước làm mềm vải còn làm bay đi những mùi khó chịu

Không chỉ giúp bảo quản trang phuc thể thao tốt hơn mà các loại nước làm mềm vải còn làm bay đi những mùi khó chịu

Hạn chế sử dụng thuốc tẩy

Đôi khi trong quá trình chơi thể thao thì bé sẽ gặp phải nhiều vết bẩn và khiến bộ quần áo không còn được sạch sẽ tinh tươm nữa. Đối với các vết bẩn thông thường thì có thể làm biến mất bằng bột giặt thông thường, tuy nhiên một số vết bẩn cứng đầu thì cần phải có sự xuất hiện của thuốc tẩy trắng.

 

Khi sử dụng chúng để tẩy, bạn cần lưu ý không nên dùng nhiều quá để bảo quản quần áo thể thao, đặc biệt là với quần áo màu thì cần dùng loại tẩy chuyên biệt để tránh làm bay màu quần áo. Bên cạnh đó, khi đã tẩy sạch vết bẩn thì bạn cũng cần giặt lại thật kỹ để làm sạch hẳn thuốc tẩy vì nếu không sẽ tạo mùi khó chịu, cũng như dễ làm kích ứng làn da của bé.

Nếu có dùng thuốc tẩy thì hãy nhớ hạn chế và giặt sạch chúng để bảo quản trang phục thể thao hiệu quả nhé

Nếu có dùng thuốc tẩy thì hãy nhớ hạn chế và giặt sạch chúng để bảo quản trang phục thể thao hiệu quả nhé

Lưu ý khi là/ ủi

Thông thường thì các loại trang phục thể thao sẽ làm bằng vải thun hoặc phối với chất liệu thun nên việc là/ ủi sẽ ít cần thiết bởi các loại vải này khá ít nhăn. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt cần phải là/ ủi thì bạn cần phải nhớ điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp để tránh làm hỏng chất liệu vải. Tốt nhất là bạn nên chọn mức độ nhiệt thấp, sau đó là/ ủi thử ở bên ngoài trước và dùng tay cảm nhận xem có nóng quá không; nếu đã phù hợp thì mới là/ ủi trực tiếp lên trang phục. Đây là cách bảo quản trang phục thể thao mà bạn cần phải lưu ý thật kỹ đấy nhé.

Để bảo quản trang phục thể thao thật tốt thì hãy nhớ chọn mức nhiệt độ phù hợp nếu cần phải là/ ủi

Để bảo quản trang phục thể thao thật tốt thì hãy nhớ chọn mức nhiệt độ phù hợp nếu cần phải là/ ủi

Giặt kịp thời để bảo quản trang phục thể thao

Khi bé vừa đi chơi thể thao về, bạn nên giặt những bộ quần áo đó càng sớm càng tốt. Bởi lẽ trong quá trình vận động, bé sẽ đổ mồ hôi nhiều cũng như dễ gặp phải những vết bẩn tại không gian chơi thể thao. Nếu để lâu thì những loại vi khuẩn trong mồ hôi cũng như trong các vết bẩn sẽ có cơ hội sinh sôi nảy nở nhiều hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và gây ra hiện tượng mòn, dão vải.

Bé sẽ rất dễ lấm bẩn khi chơi thể thao, vì vậy hãy giặt sạch quần áo để bảo quản chúng thật hiệu quả nhé

Bé sẽ rất dễ lấm bẩn khi chơi thể thao, vì vậy hãy giặt sạch quần áo để bảo quản chúng thật hiệu quả nhé

Quần áo thể thao thì bền đẹp là thế, nhưng nếu không được bảo quản đúng cách thì cũng sẽ dễ gặp phải những vấn đề không tốt. Để sở hữu được những trang phục thể thao bền, đẹp, chất lượng cao cho bé, bạn có thể tìm đến những hệ thống cửa hàng chuyên về đồ thể thao như: Thang Be Sport, Hela Store, v.v… Tại đây, các nhân viên sẽ tư vấn bạn chọn trang phục thể thao sao cho phù hợp với sở thích, ngoại hình và mong muốn của bé nhất đấy.

 

Ngoài ra, khi đăng ký học tại Khóa học bóng rổ bằng tiếng Anh ED-Balls, bé yêu của bạn sẽ nhận được một bộ đồ thi đấu cực xịn hoàn toàn miễn phí. Vừa có đồ đẹp để tập luyện, vừa được vui chơi trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh 100% với đội ngũ giáo viên người nước ngoài, chắc chắn bé sẽ có những giờ phút thật khó quên bên quả bóng cam cùng ED-Balls đấy.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn