Chuyền bóng rổ 1 tay – Người chơi nhất định cần biết

Quan niệm chuyền bóng rổ một tay chỉ là kỹ thuật thứ yếu trong bóng rổ quả thật là một sai lầm lớn.

LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP

Cố HLV huyền thoại John Wooden không khuyến khích tất cả cầu thủ đều “biểu diễn” chuyền bóng rổ bằng một tay khi thi đấu. Tuy nhiên trong nhiều chia sẻ ông vẫn khuyên người chơi bóng rổ thực hành chuyền bóng rổ một tay cho đồng đội hằng ngày.

Chuyền bóng rổ 1 tay - Người chơi nhất định cần biết

Chuyền bóng rổ 1 tay – Người chơi nhất định cần biết

Theo ông, nguyên tắc thứ nhất trong bí kíp luyện tập. Luyện tập càng khó khăn – thi đấu càng dễ dàng. Hãy xem luyện tập chuyền bóng rổ bằng một tay chẳng khác nào nhồi hai tay hai quả bóng.

Nếu một cầu thủ có thể nhồi hai tay hai quả bóng với độ chính xác và sức mạnh như nhau. Thì việc nhồi một quả bóng sẽ dễ dàng như ăn kẹo. Không những tiến bộ về mặt kỹ thuật, họ sẽ càng tự tin hơn khi ra sân thi đấu. Kết quả sẽ tương tự với việc luyện tập chuyền bóng bằng một tay.

THUẬN HAI TAY

Rất ít cầu thủ được trời phú cho khả năng bẩm sinh chơi bóng thuần thục bằng cả hai tay. Nhưng cầu thủ nào cũng có thể luyện tập để mình cũng có khả năng thuận cả hai tay. Cho nên, bạn càng nỗ lực tập luyện bằng hai tay. Kỹ năng của mỗi đôi tay sẽ càng tiến bộ hơn.

Chuyền bóng rổ 1 tay - Người chơi nhất định cần biết

Chuyền bóng rổ 1 tay – Người chơi nhất định cần biết

Luyện tập chuyền bóng bằng một tay không những giúp bạn trở thành một tay chuyền số một. Mà còn khiến bạn gia tăng sức mạnh đi bóng ở tay nghịch. Và bạn sẽ sớm lột xác thành tay ghi bàn vào rổ vì bạn có kỹ năng thuần phục ở cả hay tay.

THI ĐẤU

Như vậy, bạn nên thực tập chuyền bóng bằng một tay. Để có thể tự tin thực hiện những quả chuyền khi thi đấu. Chuyền bóng bằng một tay đôi khi cũng cần thiết như những cú chuyền hậu hoặc những pha đưa bóng vào rổ đầy bất ngờ. Có những giây phút trong trận đấu, chuyền bóng rổ bằng một tay là “lối thoát” duy nhất để đưa bóng đến đúng người, đúng thời điểm.

Thi đấu bóng rổ đòi hỏi độ chính xác đến từng centimet, đúng thời điểm đến từng giây. Và thỉnh thoảng, cánh cửa cơ hội khép lại nếu cầu thủ mất thời gian chuyền bóng bằng hai tay. Chuẩn xác và đơn giản. Chuyền bóng rổ bằng một tay sẽ nhanh hơn vài giây. Cầu thủ nào không có khả năng như vậy sẽ bị “thời gian” cướp đi quả bóng trong tay. Chứ không phải đối thủ trong trận cầu.

Để có thêm những hiểu biết về kĩ năng bóng rổ. Các bạn nhớ đón đọc các bài viết cực kì chất lượng trên Website của Học Bóng Rổ ED-Balls nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các topic tiếp theo !

ED-Balls – Trung Tâm Học Bóng Rổ Tiếng Anh Chất Lượng Cao

Hotline: 092 123 2017 – 092 123 2016

Fanpage: https://www.facebook.com/eballshanoi

Instagram: https://www.instagram.com/eballshn/

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn