Trở thành một hậu vệ bóng rổ xuất sắc nhờ những thói quen sau

Mỗi một vị trí được chơi trong môn bóng rổ đều rất quan trọng nhất là đối với hậu vệ bóng rổ. Khi các vị trí phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và đoàn kết, thì việc nắm bàn thắng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những kĩ năng cũng như thói quen tập luyện cần thiết để trở thành một hậu vệ xuất sắc. Cánh tay đắc lực trong mọi trận thi đấu. Trong làng bóng rổ thế giới, nhắc đến Shelby Turcotte chắc hẳn không ai không biết đến ông. Một huấn luyện viên kỳ cựu có nhưng học trò rất xuất sắc. Với những lời khuyên từ ông dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực luyện tập.

Trở thành một hậu vệ bóng rổ xuất sắc nhờ những thói quen sau

Trở thành một hậu vệ bóng rổ xuất sắc nhờ những thói quen sau

Thứ nhất, tìm ra điểm mạnh của chính mình.

Bất kể ai sống cũng đang trong hành trình tìm kiếm bản thân. Hiểu rõ bản chất, điểm mạnh điểm yếu của con người mình không phải là điều dễ dàng. Nhất là với những người không chịu thử sức lười lao động, luyện tập thì việc đó lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Bởi vậy cách duy nhất để tìm ra điểm mạnh của bản thân là phải chăm chỉ luyện tập. Không ngại thử sức và tinh thần tập luyện cũng như hoạt động luôn tập trung, hết mình. Trên sân đấu, nếu như bạn chơi ở vị trí hậu vệ bóng rổ. Liệu bạn có tìm ra sự khác biệt giữa một SG đỉnh cao và một SG ném giỏi có đặc điểm gì khác nhau. Một SG ném bóng giỏi sẽ luôn theo dõi người phòng thủ để hành sự.

Còn một SG đỉnh cao sẽ tìm ra cách để ném bóng tại vị trí họ có lợi thế cho bản thân nhất. Vì vậy, nên biết điểm mạnh của bạn được bộc lộ và thể hiện rõ nhất tại vị trí nào. Và tìm cách đưa bóng đến vị trí “của mình” để thể hiện thật xuất sắc. Phải thử tại các vị trí khác nhau, bạn mới có thể phát hiện tiềm năng trong năng lực của mình ở đâu để phát huy nó.

Thứ hai, học cách cải thiện tay không thuận

Nếu bạn không thể hiện mong muốn của mình, chắc chắn mọi người rất khó nhận ra bạn muốn gì. Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy cố gắng ra hiệu cho đồng đội biết bằng cách có thể nâng tay để họ có thể điều chỉnh hướng bóng sao cho thuận đường với tay phải của bạn nhất. Tuy nhiên sẽ tốt hơn cả nếu bạn có thể đánh bóng bằng cả hai tay, bởi không phải lúc nào đồng đội cũng tạo cho bạn điều kiện dễ ăn như vậy bởi có hàng trăm các yếu tố ảnh hưởng trên sân. Bởi vậy nên có những phương án dự phòng và sử dụng chúng một cách linh hoạt nhất có thể, tránh mất thời gian và bị lúng túng khi trên sân sẽ tạo cơ hội cho đối phương.

Trở thành một hậu vệ bóng rổ xuất sắc nhờ những thói quen sau

Trở thành một hậu vệ bóng rổ xuất sắc nhờ những thói quen sau

Thứ ba, thói quen ném trung bình.

Các huấn luyện viên đang có xu hướng luyện tập cho các học trò của mình ném 3 điểm, ăn nhanh thắng nhanh, và rất ít huấn luyện viên dạy cho các học trò của mình ném cự li trung bình. Tất cả đều có lí do của nó, và hiện tượng này có thể được lí giải như sau:

Các cầu thủ ngày càng ít có xu hướng ném trung bình. Nên các hậu vệ bóng rổ thường bỏ qua phòng thủ tại vị trí này.
Trong khu vực đó phải vận dụng rất nhiều cách ném và các bước gây dườm dà, mất thời gian. Và có thể không hiệu quả.

Ném bóng tại cự li trung bình thường là khó nhất, khó hơn cách ném 3 điểm.
Tuy nhiên nếu bạn có khả năng ném trúng trong khu vực cấm địa, chặn bóng và khả năng ném tốt thì nên sử dụng tại vị trí này khi cần thiết.

Thứ 4, nhận biết khoảng trống

Bài học đầu tiên với thói quen này là luôn trong tư thế sẵn sàng nhận bóng, và tìm cách đến khoảng không để nhận bóng. Trong luyện tập nên chú ý cả phần nhận biết khoảng không, đây là bài tập cần thiết. Chú ý từng chuyển động của quả bóng rổ. Để ý cả khi có ai đó đi vào khoảng không, và chắc chắn khi họ đi ra thì vị trí đó chính là khoảng không mà bạn cần tiếp cận.

Thứ 5, đơn giản hóa cú ném

Đây là cách dứt khoát và nhanh chóng để đơn giản cú ném của bạn. Thay vì lộn xộn qua các bước, bạn hoàn toàn có thể đơn giản những gì mình đang làm. Càng phức tạp càng khó thực hiện và nếu không vững vàng sẽ dễ bị thất bại. Mỗi khi nhận được bóng phải chắc chắn và đảm bảo động tác cũng như tư thế của mình không bị sai. Cánh tay và khủy tay tay luôn sẵn sàng. Tay không nên quá cao cũng như quá thấp khi quyết định đưa bóng đi thật nhanh.

Để có thêm những hiểu biết về kĩ năng bóng rổ. Các bạn nhớ đón đọc các bài viết cực kì chất lượng trên Website của Học Bóng Rổ ED-Balls nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các topic tiếp theo !

ED-Balls – Trung Tâm Học Bóng Rổ Tiếng Anh Chất Lượng Cao

Hotline: 092 123 2017 – 092 123 2016

Fanpage: https://www.facebook.com/eballshanoi

Instagram: https://www.instagram.com/eballshn/

 

 

 

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn