Hướng Dẫn Động Tác Triple Threat Trong Bóng Rổ 

Như trong bài viết về động tác giả ném ( fake shot ) mà ED-Balls có đề cập đến một động tác đó là động tác Triple Threat trong bóng rổ. Hôm nay hãy cùng ED-Balls chia sẻ vè kiến thức và kinh nghiệm về Triple Threat nhé !

Triple Threat trong bóng rổ là gì?

Đây là động tác cầm bóng tiêu chuẩn với tư thế khom người và giữ bóng gần sát người mà không phạm luật. Với tư thế này bạn có thể hạn chế được đối phương Steal (cướp bóng khỏi tay bạn) cũng như là động tác đệm để có thể chuyền bóng – ném bóng hoặc dẫn bóng.

Một số vấn đề hay mắc phải của Newbie (người mới chơi)

a. Vấn đề thường gặp

Các newbie khi vừa nhận bóng, họ sẽ bị lúng túng không biết làm gì. Và ngay lập tức ném bóng và cầu mong một người đồng đội nào đó bắt được bóng. Một động tác nữa đó là họ có thể ngó xung quanh để tìm người quen và sau đó chuyền bóng, một số thì không cần biết chỉ biết nhồi bóng trước đi rồi tính..v..v và kết quả là thường bị bắt bài hoặc phạm luật chạy bước.

b. Kinh nghiệm khắc phục

Đầu tiên, các bạn cần nghĩ đến đầu tiên khi nhận bóng đó chính là ném bóng vào rổ. Tuy nhiên nên lưu ý nếu khả năng ném của bạn khá và không ai kèm thì hẵng ném,

Nói tóm lại thì khi sử dụng Triple Threat trong bóng rổ thì cần nhớ theo thứ tự 3 điều: ném bóng, chuyền bóng, nhồi bóng theo từng trường hợp nhé. Đừng làm ngược lại để rồi mất bóng và khiến đội thua thì lúc đó mình không biết đồng đội bạn sẽ làm gì bạn đâu. Chúc bạn chơi càng ngày càng tiến bộ.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn