Hướng dẫn giả ném ( Fake Shot ) trong bóng rổ

Fake Shot ( giả ném ) là một trong những kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong bóng và đây cũng là một trong những kĩ năng không thể thiếu trong thi đấu ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng này qua kinh nghiệm hướng dẫn giả ném mà học bóng rổ ED-Balls chia sẻ dưới đây nhé

Một cú giả ném tốt trong bóng rổ chỉ phát huy tác dụng khi bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng ném bóng chuẩn và chính xác. Thực tế cho thấy, nếu đối phương nắm được yếu điểm là bạn không biết ném rổ thì dù bạn có làm động tác giả x1000 lần cũng chẳng thể lừa được ai cả. Do vậy, khả năng ném bóng vào rổ trong những tình huống trống trải sẽ giúp ích nhiều hơn (hay làm nền) cho những cú giả ném của bạn. Nói như vậy, không có nghĩa rằng bạn phải là một tay ném chính xác 100% hì mới có thể thực hiện giả ném được, điều cần lưu ý ở đây là bạn sẽ cần phải tạo ra thật nhiều mối đe dọa cho đối phương khi bạn “Triple Threat” (ném rổ, chuyền hoặc đột phá). Chúng ta hãy cùng phân tích xem một cú Fake Shot đạt tiêu chuẩn là như thế nào nhé !

Hướng dẫn giả ném ( Fake Shot ) trong bóng rổ

Như các bạn đã thấy, độ hữu dụng của những cú giả ném là như thế nào phải không ?. Khi thực hiện giả ném, bạn sẽ kéo đối phương đến gần mình nhất có thể đủ để vượt qua anh ta một cách dễ dàng. Bí quyết chính là sự PHẢN XẠ của đối phương. Nếu bạn làm động tác giả quá nhanh, đối phương chắc chắn sẽ không thể nhìn thấy và tất nhiên không phản ứng kịp, vậy bạn sẽ mất lợi thế nhồi bóng và buộc phải chuyền hoặc cố gắng ném rổ. Thực hiện động tác giả ném một cách chậm rãi vừa phải, sau đó bức phá qua người bằng bước đầu tiên thật nhanh (Explosive First Step).

Một điều lưu ý đặc biệt là trong khi thi đấu, các bạn không nên lạm dụng quá nhiều những cú giả ném, sẽ gây phản tác dụng cho chính nó khi đối phương đã kịp nhận ra vấn đề, thực hiện càng ít càng tốt và càng đơn giản lại càng tốt hơn.

Hãy cố gắng sử dụng khung ném giống y như bình thường của bạn và trong lúc ném. Chỉ dừng bóng trước khi bóng đến mũi! Không nên cao hơn nữa bởi 2 lý do sau:

– Hạn chế tầm nhìn
– Giảm nhịp độ đột phá của bạn

Hướng dẫn giả ném ( Fake Shot ) trong bóng rổ

Hướng dẫn giả ném ( Fake Shot ) trong bóng rổ

Thời gian trong mỗi động tác bóng rổ được tính bằng mili/giây, vì vậy cố gắng đừng lãng phí bất cứ động tác thừa nào có thể – để giúp bạn vượt qua đối phương. Việc đưa bóng lên quá cao đồng nghĩa với việc gia tăng thời gian bạn đưa bóng trở về hông để thực hiện động tác chuyền hoặc đập bóng chạm đất để đột phá qua người. Ở đây tôi không quan tâm đôi chân bạn nhanh cỡ nào, vì nó chỉ giúp ích cho việc phạm luật chạy bước mà thôi. Và nếu chỉ vì vài động tác thừa đó làm bạn chậm đi một nhịp, mất cơ hội ghi điểm, điều đó có nghĩa là cú Fake Shot của bạn hoàn toàn thất bại.

Cách tốt nhất để tập các bạn kỹ năng này là đứng trước một tấm gương lớn, bắt đầu thực hiện động tác thật chính xác từ chậm đến nhanh dần, cho đến khi bạn có thể đánh lừa chính người trong gương tức là đã thành công rồi đấy !


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn