Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài một cách tốt nhất

Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài (Preimeter Defensive) là một kĩ thuật hoàn toàn trái ngược với việc phòng thủ bên trong vòng cấm địa. Kĩ thuật này yêu cầu những kĩ năng và chiến thuật để đối phó với các cầu thủ tấn công có khả năng dẫn bóng tốt ( thông thường là PG, SG ), chuyền kiến tạo và ghi điểm từ xa. Ngày hôm nay ED-Balls sẽ giúp các bạn chỉ ra những lưu ý giúp luyện tập được khả năng phòng thủ vòng ngoài một các tốt nhất.

Mỗi đợt tấn công của đối phương đều phải trải qua các bước nhận bóng, quan sát và bắt đầu nhồi bóng tấn công. Vì thế để có thể phòng thủ bóng rổ vòng ngoài một cách tốt nhất. Bạn cần phải thực hiện việc phòng thủ cũng tương ứng với từng giai đoạn của đối phương.

Phòng thủ bóng rổ vòng ngoài khi đối phương vừa nhận được bóng

Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài

Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài

Bạn muốn giành lấy lợi thế cho việc phòng thủ ? bạn phải lưu ý chi tiết thời gian cho đợt tấn công này còn lại bao nhiêu? Thời gian của trận đấu còn bao nhiêu? Thậm chí là bạn đã phạm lỗi bao nhiêu lần?

Thu hẹp khoảng cách với đối thủ

Đối với những cầu thủ có kinh nghiệm trong việc tấn công vòng ngoài, một khoảng cách nhỏ đã đủ giúp họ có lợi thế. Vì thế, bạn cần nhanh chóng thu hẹp khoảng cách một cách ngắn nhất để hạn chế tầm hoạt động của họ. Lưu ý không nên đứng quá gần nếu không bạn sẽ dễ bị vượt qua một cách dễ dàng. Cũng không quá xa nếu không đối phương sẽ ném những cú 3 điểm một cách dễ dàng. Khoảng cách lý tưởng nhất cho việc phòng thủ bóng rổ là một cánh tay của bạn ( bạn cách đối thủ với khoảng cách là 1 cách tay ).

Hạn chế tầm nhìn

Khi bạn đã giữ khoảng cách bằng một cánh tay, 1 tay bạn giơ thẳng vào đối phương, tay còn lại giơ sang ngang để cắt đường chuyền Lưu ý là không chạm vào mặt của đối phương. Đây là động tác phòng thủ tiêu chuẩn giúp bạn vừa có thể cắt đường chuyền cũng như steal được bóng của đối phương

Biết điểm yếu của đối thủ

Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài

Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài

Nắm bắt được điểm yếu của đối thủ sẽ giúp bạn phòng thủ chắc chắn hơn. Ví dụ như bạn biết đối thủ mạnh về phía tay phải (thường là người thuận tay phải). Bạn sẽ bắt họ di chuyển về phía tay trái và ngược lại. Hoặc bạn biết họ ném xa không tốt. Bạn có thể giữ khoảng cách xa hơn 1 chút để họ ném xa.

Đừng vội cướp bóng

Một cầu thủ tấn công giỏi luôn mồi nhử để bạn muốn cướp bóng của cầu thủ đó. Điều này là không cần thiết trừ khi bạn phát hiệnr ra sơ hở và chắc chắn 100% bạn sẽ cướp được bóng. Còn bằng không, bạn sẽ chỉ làm mất vị trí phòng thủ của mình và để anh ta qua người một cách dễ dàng nếu như bạn không cướp được bóng từ tay đối thủ.

Luôn luôn giữ vị trí

Kĩ thuật phòng thủ bóng rổ vòng ngoài

Một cầu thủ tấn công có nhiều kinh nghiệm sẽ có nhiều động tác giả như như giả ném, giả chuyền… Vì thế mục tiêu phòng thủ bóng rổ vòng ngoài của bạn là không để cho họ làm được điều này, bằng cách bạn luôn giữ được tư thế và khoảng cách. Tư thế đúng: hạ thấp trọng tâm. Khi thấy họ có động tác ném, đừng vội đứng lên mà hãy giơ tay để che tầm nhìn của họ.

Đừng bao giờ rời mắt khỏi mặt đất

Bạn hãy luôn nhớ rằng không được mơ tưởng trở thành một “blocker” tốt. Mà nhiệm vụ của bạn là gây khó khăn cho người ném bằng việc hạn chế tầm nhìn của họ.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn