6 mẹo nhỏ hữu ích cho người mới nhập môn bóng rổ

Để có thể chơi tốt bóng rổ, người mới nhập môn bóng rổ cần nắm vững 6 kỹ năng quan trọng này. Cùng Học bóng rổ tiếng Anh ED-Balls tìm hiểu ngay nhé!

CHỌN CỰ LI 

Người mới nhập môn bóng rổ buộc phải chọn cự li phù hợp cho bước chạy của mình. Cự li trung bình là 10 đến 20cm.

XÁC ĐỊNH TAY THUẬN

Người mới nhập môn bóng rổ nên ném tay nào chọn hướng chạy bên đó và hướng phải chếch ra khoảng 45 độ so với bảng, rổ.

6 mẹo nhỏ hữu ích cho người mới nhập môn bóng rổ

6 mẹo nhỏ hữu ích cho người mới nhập môn bóng rổ

CHUẨN BỊ

Ném tay phải thì chân trái đứng trước, chân phải sau không gần không xa nhau quá. Thân trên hơi cúi, hướng về phía trước và dạo bóng.

NÉM

Khi nhảy lên bằng chân trái, hai tay bắt bóng phải ở vị trí bên phải thân người. Sau đó nhanh tay đưa bóng sang bên trái rồi đưa thẳng lên trên theo chiều kim đồng hồ và hướng rổ thuận lợi nhất. Dùng lực cổ tay phải vẩy bóng bằng các đầu ngón tay vào rổ. Tay trái chỉ có tác dụng làm điểm tựa giữ thăng bằng cho bóng và thân người ném.

6 mẹo nhỏ hữu ích cho người mới nhập môn bóng rổ

CHẠY ĐÀ

Trước khi 2 bước lên rổ bao giờ cũng phải chạy đà. Đoạn chạy đà được xác định từ điểm xuất phát đến điểm trước khi thực hiện 2 bước lên rổ. Bóng phải được bắt khi thực hiện hết đoạn chạy đà và hai tay bắt hai bên sườn quả bóng sao cho hai tay song song với nhau.

THỰC HIỆN 2 BƯỚC LÊN RỔ

Khi ném bóng bằng tay phải thì bao giờ chân phải cũng là bước đầu tiên trong hai bước lên rổ. Bước tiếp theo là bước của chân trái. Khi chân trái chạm đất thì dùng lực chân trái đó nhảy người lên đồng thời chân bên phải co lên song song với mặt đất là tốt nhất. Hai bước này là hai bước đặc biệt. Nó phải dài và cao để lấy lực

6 mẹo nhỏ hữu ích cho người mới nhập môn bóng rổ

Để có thêm những hiểu biết về kĩ năng bóng rổ. Các bạn nhớ đón đọc các bài viết cực kì chất lượng trên Website của Học Bóng Rổ ED-Balls nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các topic tiếp theo !

ED-Balls – Trung Tâm Học Bóng Rổ Tiếng Anh Chất Lượng Cao

Hotline: 092 123 2017 – 092 123 2016

Fanpage: https://www.facebook.com/eballshanoi

Instagram: https://www.instagram.com/eballshn/

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn