Những chiến thuật tấn công 5 người trong bóng rổ bạn không thể bỏ qua

Các kiểu tấn công phải thật đơn giản nhanh gọn và luôn tuân theo các nguyên tắc nhất định mới có thể giúp cho cầu thủ có cơ nội ném bóng tốt trước hàng phòng thủ đối phương. Đội bóng của bạn cần tạo được khoảng không để có cơ hội tranh bóng cũng như kéo giãn hàng phòng ngự đối phương. Các chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công dưới đây nên được tùy cơ ứng biến đáp ứng từng loại phòng ngự khác nhau.

Tấn công chớp

Phụ thuộc vào tốc độ nhanh, đội hình lan rộng ra hai cánh, đường chuyền tranh bóng, và lợi thế về tốc độ các đường chuyền khi mà bóng được đưa tới khu vực ghi điểm trước khi hàng thủ đối phương về kịp để sử dụng kiểu tấn công này. Với lợi thế đưa bóng nhanh về rổ đối phương trong 2 đến 3 giây, hàng phòng ngự bị giãn ra và tạo cơ hội ghi điểm cao.

Tấn công thiết lập

Đa số đội bóng rất ưa thích các kiểu ghi điểm nhanh, nhưng việc giảm tốc độ thành kiểu tấn công thiết lập từ từ cũng rất thiết yếu. Kiểu tấn công này yêu cầu khả năng phối hợp các đồng đội và bù chắn để tạo ra cơ hội đứt điểm tốt. Các loại hình tấn công dựa trên khả năng đột phá và chạy chỗ của cá nhân.

Những chiến thuật tấn công 5 người trong bóng rổ bạn không thể bỏ qua

Những chiến thuật tấn công 5 người trong bóng rổ bạn không thể bỏ qua

Tấn công cơ động

Bằng cách di chuyển hợp lý không ngừng, các đội bóng nghiệp dư vẫn có khả năng đánh bại các đội bóng mạnh hơn họ. Tuy nhiên điều này đòi hỏi toàn bộ cầu thủ phải chơi có tính liên kết cao. Quan trọng hơn, nó cần các cầu thủ luôn nhắm mục tiêu tạo cơ hội dứt điểm tốt hơn cho đồng đội. Các pha di chuyển của các cầu thủ phải có một mục đích nhất định và luôn kiên nhẫn chờ đợi cơ hội đột phá hàng phòng ngự đối phương. Vì các hướng di chuyển phụ thuộc vào khả năng đọc cách phòng ngự đối phương nên sẽ gây khó cho đối phương trong việc quan sát và ngăn chặn. Tìm hiểu thêm về cách phòng thủ liên phòng cùng ED-Balls nhé!

Những chiến thuật tấn công 5 người trong bóng rổ bạn không thể bỏ qua

Những chiến thuật tấn công 5 người trong bóng rổ bạn không thể bỏ qua

Tấn công khu vực

Việc đánh thẳng vào khu vực phòng ngự đòi hỏi bóng di chuyển và nỗ lực cả đội đối chọi với khả năng di chuyển và kỹ thuật từng cá nhân trong hàng phòng ngự 1 kèm 1. Cần phải biết làm cách nào khai thác chỗ sơ hở của đối phương. Ném bóng ngoài khu vực tốt hay tranh bóng bật bảng đều là những yếu tố quyết định thành bại của tấn công khu vực. Lưu ý về giả ném ( Fake shot) trong bóng rổ để tấn công hiệu quả hơn.

Tấn công dàn trải

Cuối trận đấu khi đội ban đang dẫn trước hoặc khi cầu thủ phối hợp không ăn khớp là thời điểm thích hợp dùng phương pháp này. Trải rộng ra khắp mặt sân, không chỉ có tác dụng câu giờ mà còn gia tăng khu vực đối phương phải phòng ngự. Tuy nhiên, khi trải rộng ra như vậy, bạn phải chắc chắn luôn hướng bóng về rổ và tránh mất bóng tạo cơ hội cho đối thủ phản công. Hãy giữ bóng chắc để câu giờ sẽ tạo sự ức chế cho đối phương dễ dẫn đến sai lầm.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn