Tạo đột phá trong trận bóng rổ nhờ 3 bài tập này

Trong trận bóng rổ, khi bạn là người giữ và điều khiển bóng, tức chính bạn là người điều khiển tình huống. Bạn là người có ưu thế hơn rất nhiều đồng đội đang có mặt trên sân. Kể cả người phòng thủ cho dù tốc độ di chuyển của bạn như thế nào.

Vì vậy, vị trí của tiền đạo hay hậu về luôn đòi hỏi người chơi phải thực sự nhanh nhạy, tập trung và xử lí khéo léo. Bởi đây là bước quan trọng trong trận bóng rổ khi bạn thoát khỏi đối thủ. Càng giữ bóng và di chuyển nhanh. Bạn càng khiến đối phương phải lúng túng, sợ hãi vì sự khéo léo và nhanh nhẹn của mình. Bài viết này sẽ bổ sung các bài tập hữu ích để các bạn có sự bức phá nhanh và hiệu quả nhất. Bài tập được áp dụng phù hợp nhất cho các bạn trong trận bóng rổ ở các vị trí là Guard (PG, SG) và Forward (SF).

Bài thứ nhất: Ball drop

Bài tập này giúp tay và chân ăn ý linh hoạt, phối hợp nhẹ nhàng giữa tay và mắt. Như vậy chúng có tác dụng điều hòa sự vận dụng phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể. Lưu ý hãy đảm bảo rằng tư thế phòng thủ của bạn là chuẩn. Bài tập này cần một người hỗ trợ và hai quả bóng tenis.

Tạo đột phá trong trận bóng rổ nhờ 3 bài tập này

Tạo đột phá trong trận bóng rổ nhờ 3 bài tập này

Hướng dẫn tâp luyện:

Người hỗ trợ sẽ cầm  quả bóng tenis và dang rộng tay. Nếu người bổ trợ cho bạn là một nhóm thì họ sẽ xếp hàng và đứng cách bạn khoảng cách nhỏ. Vừa đủ một cánh tay. Người hỗ trợ sẽ để quả bóng rơi từ từ xuống đất. Nhiệm vụ của bạn là chộp lấy quả bóng thật nhanh trước khi nó đập xuống đất làn thứ hai.

Sau đó bạn trở về vị trí bạn đầu và trả lại quả bóng cho người hỗ trợ. Cứ tập luyện tiếp tục như vậy và người hỗ trợ nên tăng độ khó cho mỗi lần tập của bạn. Người hỗ trợ có thể thay đổi khoảng cách từng lần thả bóng, thay đổi tay nắm bóng để đánh lừa bạn. Như vậy khả năng phản xạ của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng.

Bài tập thứ hai: Block to block

Đây là bài tập bổ trợ cho chân, giúp chân di chuyển linh hoạt hơn trong trận bóng rổ. Thời gian tập cho mỗi lần khoảng 15 giây. Và bạn cần có một người hỗ trợ tập luyện và 2 quả bóng tenis nhỏ.

Tạo đột phá trong trận bóng rổ nhờ 3 bài tập này

Tạo đột phá trong trận bóng rổ nhờ 3 bài tập này

Cách tập: Bạn đứng trong khu vực bock hình thang với tư thế chuẩn bị sẵn sàng phòng thủ.

Người hỗ trợ sẽ đứng trên khu vực đầu chai ngay dưới vạch 3 điểm cầm 2 quả bóng tennis ở hai tay. Người hỗ trợ sẽ lăn quả bóng đến một trong hai block. Nhiệm vụ của bạn là di chuyển cùng quả bóng ngang qua các block. Đón bóng rồi trả bóng cho người trọ giúp và nhanh chóng quay trở lại vị trí bạn đầu. Tiếp tục bài tập với những lần tiếp theo tương tự với lần một. Chú ý phải thật nhanh và khéo hết mức có thể.

Chú ý không nên để hai chân của bạn xoắn lại hay vướng vào nhau. Ngực và lưng thẳng, hạ thấp trọng tâm, Tay ở trạng thái như đang phòng thủ thực sự trong trận bóng rổ. Có thể chặn đường truyền và bắt bóng bật bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp.

Bài tập thứ ba: Star Drill

Bài tập này giúp bạn phản ứng nhanh và chính xác nhất khi phòng thủ trong trận bóng rổ. Cần có sự hỗ trợ giúp đỡ của một người và 5 điểm neo hình nón. Tại 5 vị trí vòng ngoài 3 điểm Gồm: 2 vị trí 0 độ, 2 vị trí 45 độ, và một vị trí vuống góc 90 độ. Di chuyển giống bài tập block to block hay chạy thẳng. Người hỗ trợ có nhiệm vụ cọi số thứ tự của mỗi neo. Sau đó bạn chạy thật nhanh đến vị trí đó và tưởng tượng rằng đang phòng thủ đối thủ của mình. Tiếp tự phản ứng như vậy khi người hỗ trợ đọc con số vị trí kế tiếp.

Trong quá trình tập luyện bạn có thể linh hoạt lựa chọn cách chạy như chạy ngang, chạy thẳng.Cùng với đó, thái độ tập luyện nghiêm túc, tinh thần sẵn sàng học hỏi sẽ giúp bạn tỏa sáng và thành công.

Để có thêm những hiểu biết về kĩ năng bóng rổ. Các bạn nhớ đón đọc các bài viết cực kì chất lượng trên Website của Học Bóng Rổ ED-Balls nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các topic tiếp theo !

ED-Balls – Trung Tâm Học Bóng Rổ Tiếng Anh Chất Lượng Cao

Hotline: 092 123 2017 – 092 123 2016

Fanpage: https://www.facebook.com/eballshanoi

Instagram: https://www.instagram.com/eballshn/

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn