Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Bóng rổ ở mỗi thời kỳ đều xuất hiện những huyền thoại. Họ đã đưa môn bóng rổ vào lòng người hâm mộ và phát triển nó đến bây giờ, cũng như bóng đá có huyền thoại Pele. Nếu bạn là người hâm mộ trung thành của môn bóng rổ thì bạn sẽ biết được một vài người. Hãy cùng Học bóng rổ tiếng Anh  ED-Balls điểm qua những cầu thủ bóng rổ xuất sắc trong mỗi thời đại đã trở thành huyền thoại và đi sâu vào lòng người.

1. Thập kỉ 50 – cuối thập kỉ 60: Bill Russell và Wilt Chamberlain

Đây là giai đoạn một triều đại của Boston Celtics với chuỗi thành tích bất bại đạt 11 lần chức vô địch. Với sự đóng góp của huyền thoại Bill Russell. Người khởi xướng mở đầu về cách phòng ngự cũng như cuộc thi All Defensive Team hiện nay tại giả đấu NBA. Cũng là cầu thủ đầu tiên được trao tặng huân chương tổng thống. Tên ông cũng được đặt cho một giải thưởng tại NBA.

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Nhắc đến Russell không thể nào quên đối thủ duy nhất cua ông tại giai đoạn này là Wilt Chamberlain. Từng thi đấu cho các đội San Francisco, Philadelphia và điểm dừng cuối cùng cho sự nghiệp của Wilt là LA Lakers. Là người vẫn giữ được thành tích được xem như “super man” đến nay vẫn chưa có ai làm được. Đó là ghi được 100 điểm trong 1 trận đấu. Là một trung phong không thể cản phá, là cầu thủ duy nhất tại NBA đã dám khẳng định mình đã ngủ với 200 cô gái nhưng không hề lấy vợ.

Bill Russell và Wilt Chamberlain là 2 cái tên huyền thoại đã đi vào lịch sử NBA, và được đưa vào ngôi đền danh vọng danh giá tưởng nhớ người sang lập ra môn bóng rổ James Naismith.

2. Thập kỉ 70: Kareem Abdul Jabbar

Là một huyền thoại đã vượt qua được Wilt Chamberlain để giành cho mình danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại NBA. Có thành tích giành được 5 chức vô địch MVP và 5 nhẫn vô địch tại NBA.

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Kareem là cầu thủ đã làm nên tuyệt kỹ “Sky Hook” lừng danh, tuy nhiên danh tiếng của ông cũng không thật sự rõ nét trong giai đoạn này. Chất lượng NBA lúc này đã xuống mức thấp báo động khi Mỹ thua Liên Xô tại Olympic 1972. Ông là một những huyền thoại có lẻ bị lãng quên không nhiều người nhớ đến. Khi thi đấu rất tốt trong một thời kì gần như sụp đổ của giải NBA.

3. Thập kỉ 80: Earvin “Magic” Johnson và Larry Bird

Sự xuất hiện của Magic Johnson và Larry Bird đã cứu rỗi cho giải đấu NBA đưa nó về thời kì hoàng kim sau khi tụt dốc thê thảm. Magic Johnson chơi cho LA Lakers tại vị trí hậu vệ dẫn bóng. Sau khi giải nghệ đã trở thành chủ tịch của CLB này. Johnson đã giành được 5 nhẫn vô địch, 3 danh hiệu MVP và 3 danh hiệu Finals MVP. Cũng là người đã nhóm lửa hy vọng cho những bệnh nhân HIV/AIDS vượt qua mặc cảm chống chọi lại két chết. Ông là một huyền thoại đối với thể thao Mỹ. Và cũng là một người anh hùng được nhiều người yêu mến nhất trong lịch sử của thể thao Mỹ.

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (Phần 1)

Với tính cách trái ngược nhau và ở 2 đội ” kỳ phùng địch thủ “, Larry ” Legend ” Bird chính là người đối đầu không thể thiếu với Johnson. Cũng giống như 2 huyền thoại Bill Russell và Wilt Chamberlain. Bird chơi tại vị trí tiền vệ chính cho Boston. Từ đó, đạt được rất nhiều thành tựu trong đó có 3 lần giúp Celtics giành ngôi vị vô địch.

Cặp đôi này với năng lực bản thân, mỗi người đều đạt một thành tựu riêng. Và đã giúp đưa NBA quay trở lại từ đáy vực vào những năm 70.


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn