Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (phần 2)

Tiếp tục với phần trước Học bóng rổ tiếng Anh  ED-Balls sẽ cùng bạn tìm hiểu tiếp về những cầu thủ bóng rổ xuất sắc mỗi thời đại tiếp theo. Sau thập kỉ của vị anh hùng thần tượng của thể thao Mỹ – Magic Johnson nhé.

Vào thập kỷ 90: Ông vua bóng rổ Michael Jordan

Michael Jordan được xem là ông hoàng của bóng rổ. Cầu thủ đã giúp đưa bóng rổ đến đỉnh cao huy hoàng và phổ biến ra toàn thế giới. Là một huyền thoại làm chủ cả 2 đầu rổ với những pha úp rổ từ khoảng cách xa. Điều này khiến người hâm mộ không bao giờ quên. Từ đó mà danh hiệu Air Jordan ra đời. Đây cũng là đại diện cho dòng sản phẩm Nike ‘s Air Jordan của thương hiệu giày thể thao hàng đầu thế giới Nike. Ông là 1 trong 7 cầu thủ đạt “ Triple Crown ” – dành 3 chức vô địch liên tiếp trong mùa giải.

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (phần 2)

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (phần 2)

Được bình chọn là vận động viên Bắc Mĩ vĩ đại nhất thế kỷ 20 bởi ESPN. Jordan đã được đưa vào sảnh danh vọng của bóng rổ 2 lần vinh danh cho thành tích của ông. Sau khi từ giã sự nghiệp chơi bóng của mình Jordan đã trở thành vận động viên đầu tiên trong lịch sử trở thành tỷ phú.

Vào những năm 2000 : Kobe Bryant – Shaquille O’Neal

Là một hậu vệ xuất sắc của LA Lakers giành được 5 chiếc nhẫn vô địch và 1 lần MVP. Và được xem là ông vua ghi điểm trong cả 2 mùa giải vào năm 2005 – 2006 và năm 2006 – 2007. Bryant cũng là cầu thủ đầu tiên xuất hiện trên các trang báo về việc bị buộc tội cưỡng bức một phụ nữ gây chấn động. Kobe Bryant kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2016

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (phần 2)

Top cầu thủ bóng rổ xuất sắc mọi thời đại (phần 2)

Cặp bài trùng đáng sợ của LA Lakers với Kobe Bryant là Shaquille O’Neal. Từng đem đến nhiều cảm xúc cho NBA thời kì hậu Jordan. Từ bạn bè đã cùng nhau dành 3 chức vô địch cho đến việc xích mích khiến Shaq rời khỏi đội. Sau đó hàn gắn lại tình bạn xưa bên ngoài. Shaq cũng giành cho mình 4 nhẫn vô địch và 2 MVP trong sự nghiệp bóng rổ của mình.

Bên cạnh đó trong thập kỉ này 2 cái tên Tim Duncan với 3 chức vô địch và phong cách chững chạc của Allen Iverson. Với những pha bóng điêu luyện cũng là một điểm nhấn trong thời kì này của giải đấu lớn nhất hành tinh NBA.

Tiếp đến những cái tên như LeBron James, Kevin Durrant, hay Derrick Rose. Họ đang là những cầu thủ có ấn tượng nhiều nhấn đối với người hâm mộ từ mùa giải 2016. Liệu cái tên nào sẽ trở thành một cầu thủ bóng rổ  huyền thoại trong thập kỷ tiếp theo đây. Hãy cùng ED-Balls chờ xem nhé.

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn