Trở thành một hậu vệ bóng rổ cực xịn nhờ 12 lưu ý này

Một hậu vệ bóng rổ điều phối bóng chính hay còn gọi là Point Guard là một vị trí không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai mà còn phải có một cái đầu linh hoạt để xử lý mọi tình huống. Tóm lại là một vị trí đòi hỏi rất nhiều năm kinh nghiệm và sự khổ luyện mà không phải ai muốn cũng làm được. Với kinh nghiệm cá nhân cộng với những kiến thức đúc rút lại từ các bậc tiềm bối và “băng đĩa”. Mình xin gửi đến các PG tương lai, các hậu vệ bóng rổ siêu sao trong tương lai 12 điều lưu ý như sau:

1. Sự ngoan cường

Khi bạn là một hậu vệ bóng rổ có tính ngoan cường. Đồng nghĩa với việc bạn mang một tinh thần không bao giờ chịu khuất phục. Đây cũng chính là ranh giới giữa một cầu thủ giỏi và một cầu thủ tuyệt vời. Sự bền bỉ và dẻo dai sẽ giúp bạn hoạt động một cách tối đa bất cứ lúc nào có mặt trên sân thi đấu. Bạn sẽ không ngừng đeo đuổi ước mơ, vượt qua mọi khó khăn và thất vọng để đạt được phần thưởng. Dù ở bất kì hoàn cảnh nào với một thái độ tích cực và luôn nhất quán.

Trở thành một hậu vệ bóng rổ cực xịn nhờ 12 lưu ý này

Trở thành một hậu vệ bóng rổ cực xịn nhờ 12 lưu ý này

2. Làm chủ việc dẫn bóng

Đây là điều không cần phải bàn cãi. Ở vị trí là một hậu vệ bóng rổ điều phối bóng. Bạn cần phải xem quả bóng là một phần của cơ thể mình và điều khiển nó làm bất cứ gì bạn muốn. Tốt nhất là hoàn thiện hết tất cả các bài tập.

3. Các tình huống trên sân

Một người hậu vệ bóng rổ điều bóng giỏi sẽ biết cách quan sát và đặc biệt quan tâm đến các tình huống xảy ra trên sân. Như ném phạt, tranh bắt bóng bật bảng hoặc chỉ đơn giản là việc phát bóng biên. Minh họa cho khả năng quan sát tuyệt vời của một hậu vệ bóng rổ. Khi một hậu vệ đối phương tấn công đột nhập thẳng vào khu cấm địa nhưng lại sơ ý bỏ ngõ tuyến phòng thủ phía sau. PG giỏi quan sát sẽ ngay lập tức thiết lập một pha phản công nhanh để lấy lại ưu thế.

Trở thành một hậu vệ bóng rổ cực xịn nhờ 12 lưu ý này

Trở thành một hậu vệ bóng rổ cực xịn nhờ 12 lưu ý này

4. Quan sát bao quát toàn sân

Một người hậu vệ bóng rổ giỏi lúc nào cũng đặt tầm quan sát của mình bao quát hết cả sân. Họ không chỉ quan sát 5 người đối phương. Mà còn quan sát cả các đồng đội của mình và hiểu rõ mối liên quan tương hỗ – tương khắc giữa các vị trí.

5. Nhịp độ

Nhịp độ thi đấu ảnh hưởng rất lớn đến các cầu thủ thi đấu trên sân. Nắm rõ và điều khiển được nhịp độ sẽ giúp hậu vệ bóng rổ điều phối bóng một cách hiệu quả trong tấn công và phòng thủ.

6. Trở thành một Huấn luyện viên thứ hai

Hậu vệ bóng rổ điều bóng không chỉ là cầu thủ hoạt động trên sân. Mà còn là người huấn luyện viên thứ hai. Giúp cả đội chuẩn bị tâm lý vững vàng trong khi tập luyện và cho trận đấu. Ngoài ra, PG còn phải biết khi nào một cầu thủ đồng đội của mình cần được động viên để gia tăng sự hưng phấn. Hay khi một đồng đội cần phải được bình tĩnh để thi đấu một cách hiệu quả hơn.

Để có thêm những hiểu biết về kĩ năng bóng rổ. Các bạn nhớ đón đọc các bài viết cực kì chất lượng trên Website của Học Bóng Rổ ED-Balls nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các topic tiếp theo !

ED-Balls – Trung Tâm Học Bóng Rổ Tiếng Anh Chất Lượng Cao

Hotline: 092 123 2017 – 092 123 2016

Fanpage: https://www.facebook.com/eballshanoi

Instagram: https://www.instagram.com/eballshn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn